Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) nổi lên là trung tâm toàn cầu của các văn phòng gia đình

DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach Newswire – Với hơn 440 tổ chức đã đăng ký và hơn 600 tổ chức đang hoạt động được liên kết với các doanh nghiệp, gia đình và cá nhân giàu có hàng đầu, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (Dubai International Financial […]

DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach Newswire – Với hơn 440 tổ chức đã đăng ký và hơn 600 tổ chức đang hoạt động được liên kết với các doanh nghiệp, gia đình và cá nhân giàu có hàng đầu, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (Dubai International Financial Centre – DIFC) đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc quản lý tài sản gia đình. Chủ yếu được thúc đẩy bởi sự quan tâm đối với các công ty được quy định hoặc các công ty tư nhân có thể được thành lập bởi người nộp đơn đủ điều kiện hoặc vì mục đích đủ điều kiện, cam kết của Trung tâm đối với sự minh bạch về quy định và bảo mật gia đình đã hỗ trợ mức tăng 81% trong các văn phòng gia đình đơn lẻ, tiếp theo là 12% mức tăng của các công ty mẹ trong năm 2023.

Dubai International Financial Centre (DIFC) Gate

Để hỗ trợ thêm cho sự tăng trưởng này, DIFC cũng đã công bố tài liệu hướng dẫn toàn diện mới có tiêu đề ”Prosperity Across Generations: Unlocking the Power of DIFC for Families” (tạm dịch: Sự thịnh vượng giữa các thế hệ: Khai thác sức mạnh của DIFC cho các gia đình) để trao quyền cho các gia đình tiếp cận kiến ​​thức, trình độ và kinh nghiệm chuyên môn về cơ cấu, quản trị, quản lý tài sản, kế thừa và lập kế hoạch di sản ở Dubai và DIFC.

Là trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu ở khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á, DIFC,là trung tâm toàn cầu, đáng tin cậy của nhiều gia đình và cá nhân giàu có nhất thế giới. Là ngôi nhà của hơn 120 gia đình và cá nhân giàu có nhất thế giới, với tổng tài sản ròng vượt quá 1.000 tỷ USD, DIFC đã giúp đưa Dubai trở thành thành phố số một ở Trung Đông, châu Phi và Nam Á và nằm trong số 22 thành phố hàng đầu trên toàn cầu về dân số giàu có nhất.

Theo dữ liệu do Báo cáo các thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023 công bố, dân số Dubai bao gồm hơn 68.500 cá nhân giàu có hoặc những cá nhân có tài sản lưu động ít nhất 1 triệu USD trở lên, 206 triệu phú có từ 100 triệu USD trở lên hoặc những người có tài sản ròng ít nhất 100 triệu USD và 15 tỷ phú USD.

Vị thế của DIFC là trung tâm tài chính lớn, có kết nối chặt chẽ với London và Singapore, với lực lượng lao động hơn 41.500 người và hơn 5.500 công ty đã đăng ký đang hoạt động được củng cố bởi 20 năm tăng trưởng ổn định và một năm tăng kỷ lục vào năm 2023. Thực tế này càng khuyến khích dòng tài sản chảy vào DIFC và Dubai.

Năm ngoái, DIFC đã khai trương Trung tâm Quản lý tài sản gia đình đầu tiên trên thế giới nhằm thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái thịnh vượng cho sự giàu có của các gia đình trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp gia đình khi họ chứng minh tham vọng tăng trưởng và kế hoạch kế nhiệm của mình trong tương lai ở Dubai và hơn thế nữa.

Ngài Abdulla bin Touq Al Marri, Thành viên Nội các kiêm Bộ trưởng Kinh tế UAE cho biết: “Từ lâu UAE đã là điểm đến chính và được ưa thích cho hoạt động kinh doanh và đầu tư ở khu vực Hội đồng các quốc gia vùng Vịnh và Trung Đông, Bắc Phi. Tương tự, UAE đặt mục tiêu trở thành trung tâm khu vực cho các doanh nghiệp gia đình. Dubai được coi là trung tâm then chốt cho sự giàu có của các gia đình, mang đến những cơ hội và nguồn lực tuyệt vời để tăng trưởng và bảo tồn. Chỉ trong một năm, DIFC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng hệ sinh thái này. Nhận thức được tầm quan trọng của Dubai với tư cách là một trung tâm toàn cầu dành cho gia đình giàu có, tác động nhanh chóng của DIFC nhấn mạnh cam kết của Trung tâm trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng và an ninh cho các thế hệ mai sau”,

Ông Essa Kazim, Thống đốc DIFC, nhận xét: “Dubai và DIFC đã nhanh chóng định vị mình là điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp gia đình trên toàn thế giới. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân và chuyên môn được DIFC chứng minh đã nhấn mạnh đến vai trò then chốt của nó trong việc định hình bối cảnh thịnh vượng của gia đình. Hôm nay, chúng tôi đánh dấu một cột mốc quan trọng khác, nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC, đồng thời chúng tôi cũng suy ngẫm về hành trình 20 năm đổi mới của DIFC đã đưa chúng tôi đến đây. nuôi dưỡng những di sản lâu dài và trao quyền cho các gia đình cho các thế hệ mai sau, khi chúng ta cùng nhau định hình tương lai của tài chính”.

Ngài Arif Amiri, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan quản lý DIFC, phát biểu: “Sự trỗi dậy của DIFC như một trung tâm toàn cầu cho quản lý sự giàu có của gia đình bắt nguồn từ cam kết thúc đẩy hệ sinh thái tăng trưởng cho lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn. Với mục tiêu mạnh mẽ về tính minh bạch, quy định và xây dựng kiến ​​thức, DIFC đã giành được sự tin tưởng của 230 ngân hàng, bao gồm 27 trong số 29 ngân hàng có hệ thống hàng đầu toàn cầu và hơn 350 công ty quản lý tài sản có uy tín cao. Động lực này càng được thúc đẩy bởi làn sóng các doanh nghiệp gia đình và các tổ chức liên quan bị thu hút bởi phong cách của DIFC. và Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC đẳng cấp thế giới, được xây dựng để đổi mới, lập kế hoạch kế thừa và thịnh vượng trong tương lai”.

Quyền tài phán sáng tạo và hướng tới tương lai

Phù hợp với tầm nhìn của UAE nhằm giúp các doanh nghiệp gia đình tối đa hóa sự đóng góp của họ cho nền kinh tế, Quy định về sắp xếp gia đình DIFC đã được ban hành vào ngày 31 tháng 1 năm 2023 để thay thế hoặc bãi bỏ Quy định về Văn phòng một gia đình (Single Family Office – SFO). Theo quy định mới, các lợi ích bao gồm tùy chọn đăng ký riêng, cung cấp cho các gia đình và Quyền sở hữu có lợi cuối cùng (Ultimate Beneficial Ownership – UBO) của họ với mức độ riêng tư và bảo mật cao nhất. Các quy định tương tự cũng cung cấp chứng nhận cho các doanh nghiệp gia đình tại DIFC để hỗ trợ các lợi ích và ưu đãi dành cho các doanh nghiệp gia đình ở UAE theo Luật Doanh nghiệp Gia đình của UAE.

Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC – Trung tâm kiến ​​thức tầm cỡ toàn cầu về quản lý sự giàu có của gia đình.

Ngoài khung pháp lý sửa đổi dành cho doanh nghiệp gia đình, việc ra mắt và phát triển Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC vào năm 2023 đã giúp trao quyền cho các gia đình bảo toàn tài sản và di sản của mình cho thế hệ tương lai, thông qua các giải pháp phù hợp nhất bao gồm phân bổ tài sản và quản lý danh mục đầu tư, quản trị, lập kế hoạch kế nhiệm, tuân thủ Sharia như một tùy chọn, đăng ký di chúc và hoạt động từ thiện.

Trung tâm được củng cố hơn nữa nhờ hợp tác với Trung tâm Đổi mới, nơi hỗ trợ các chủ sở hữu thế hệ tiếp theo luôn đi đầu trong các cơ chế và ứng dụng công nghệ.

Hưởng lợi từ hệ thống pháp luật được quốc tế công nhận của DIFC, dựa trên thông luật của Anh và bao gồm nhiều cơ cấu và chế độ khác nhau, các doanh nghiệp gia đình cũng có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các cố vấn được công nhận, cơ hội kết nối, chương trình giáo dục và hàng loạt sự kiện trải nghiệm, tất cả đều diễn ra trong khuôn khổ cộng đồng đa dạng và quốc tế của Trung tâm, bao gồm một số quán ăn, địa điểm, trung tâm văn hóa và điểm đến phong cách sống hàng đầu của thành phố.

Mới đây, Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC và STEP Arabia đã ký một Biên bản ghi nhớ )MoU) nhằm thúc đẩy lợi ích chung liên quan đến việc hướng dẫn các doanh nghiệp gia đình trên hành trình đạt được thành công cho nhiều thế hệ và nâng cao bí quyết của các cố vấn để đạt được mục đích đó.

Là một cơ chế xã hội để phân phối của cải, Trung tâm Quản lý tài sản gia đình thuộc DIFC cũng là một thắng lợi cho nền kinh tế địa phương vì các doanh nghiệp gia đình chịu trách nhiệm tạo ra 60% GDP của UAE, 80% lực lượng lao động và 90% các công ty tư nhân của UAE.

Hashtag: #DIFC

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (Dubai International Financial Centre – DIFC)

Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) là một trong những trung tâm tài chính tiên tiến nhất thế giới và là trung tâm tài chính hàng đầu ở Trung Đông, châu Phi và Nam Á, bao gồm 72 quốc gia với dân số xấp xỉ 3 tỷ người và GDP ước tính là 8.000 tỷ USD.

Với thành tích 20 năm hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy thương mại và đầu tư trên toàn khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á, DIFC kết nối các thị trường đang phát triển nhanh này với các nền kinh tế châu Á, châu Âu và châu Mỹ thông qua Dubai.

DIFC là nơi có cơ quan quản lý độc lập, được quốc tế công nhận và hệ thống tư pháp đã được chứng minh với khuôn khổ thông luật của Anh, cũng như hệ sinh thái tài chính lớn nhất khu vực, với hơn 41.500 chuyên gia làm việc tại hơn 5.500 công ty đã đăng ký đang hoạt động – tạo thành một nhóm lớn nhất và đa dạng nhất về nhân tài trong ngành trong khu vực.

Tầm nhìn của Trung tâm là thúc đẩy tương lai của tài chính thông qua công nghệ tiên tiến, đổi mới và quan hệ đối tác. Hiện nay, đây là tương lai toàn cầu của trung tâm tài chính và đổi mới, cung cấp một trong những môi trường đầu tư mạo hiểm và FinTech toàn diện nhất trong khu vực, bao gồm các giải pháp cấp phép hiệu quả về chi phí, quy định phù hợp với mục đích, các chương trình tăng tốc đổi mới và tài trợ cho giai đoạn khởi đầu tăng trưởng của các công ty khởi nghiệp (start – up).

Bao gồm nhiều địa điểm bán lẻ và ăn uống nổi tiếng thế giới, khung cảnh văn hóa và nghệ thuật năng động, căn hộ dân cư, khách sạn và không gian công cộng, DIFC tiếp tục là một trong những điểm đến kinh doanh và phong cách sống được săn đón nhiều nhất ở Dubai.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của DIFC: difc.ae hoặc theo dõi DIFC trên LinkedIn và X @DIFC.