Qua InnoEX 2024, Hồng Kông củng cố vị thế là trung tâm công nghệ và đổi mới hàng đầu khu vực

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Phiên bản thứ hai của InnoEX, sự kiện công nghệ và đổi mới hàng đầu của khu vực, được tổ chức từ ngày 13 đến 16 tháng 4 vừa qua đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông. Sự kiện […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Phiên bản thứ hai của InnoEX, sự kiện công nghệ và đổi mới hàng đầu của khu vực, được tổ chức từ ngày 13 đến 16 tháng 4 vừa qua đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông.

Sự kiện InnoEX năm nay đã mở rộng phạm vi quốc tế, thu hút các nhà triển lãm đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm các gian hàng từ Canada, Pháp, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Thái Lan. Hội nghị bàn tròn ASEAN tại sự kiện quy tụ đại diện chính phủ từ Thái Lan, Indonesia, Lào, Malaysia và Philippines. Các quan chức từ Trung Quốc đại lục và Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông cũng tham gia chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về nhu cầu phát triển thành phố thông minh. Trung Quốc đại lục có sự tham gia đông đảo với 20 gian hàng đến từ 16 tỉnh, thành phố.

Bà Stephanie Li, Phó giám đốc Bộ phận Khoa học, Đổi mới và Công nghệ tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy những cơ hội tuyệt vời. Chúng tôi đã mời chín công ty của Anh đến và nhận thấy nền tảng này rất có lợi để giới thiệu các đặc sản của Vương quốc Anh cũng như cơ hội khám phá những mối hợp tác tiềm năng. Những cuộc trò chuyện này không thể diễn ra nếu không có sự kiện InnoEX này”.

InnoEX provided a productive platform for international and local participants to share insights and explore business opportunities in AI and tech.

Ông Stéphane Monsallier, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của System in Motion phát biểu: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi tuyệt vời về các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) mà chúng tôi đang cung cấp trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi có những khách hàng tiềm năng rất hứa hẹn và cảm thấy rất hài lòng. Chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại vào năm tới”.

Trọng tâm đổi mới của Hồng Kông

Gian hàng Hồng Kông Thông minh của Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông đã trưng bày hơn 100 sáng kiến ​​​​”cây nhà lá vườn” để nâng cao cuộc sống, trong khi Ủy ban Đổi mới và Công nghệ trình bày những thành tựu về AI và robot của 16 trung tâm nghiên cứu thuộc InnoHK, một nền tảng thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu đáng kính từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và cộng đồng hải ngoại.

Gian hàng tập trung vào các ứng dụng AI, có 6 khu vực thông minh – Sống thông minh, Di chuyển thông minh, Môi trường thông minh, Con người thông minh, Chính phủ thông minh và Nền kinh tế thông minh. Triển lãm giới thiệu các giải pháp đổi mới được hơn 20 cơ quan và ban, ngành của chính quyefn áp dụng, đồng thời giới thiệu một loạt sản phẩm đoạt giải của các nhà đổi mới và sinh viên địa phương.

Một cuộc khảo sát cho thấy, có tới 31% các nhà triển lãm địa phương tại InnoEX coi AI là lĩnh vực công nghệ và đổi mới mạnh nhất ở Hồng Kông, tiếp theo là Fintech (27%).

Sự kiện nổi bật của Tuần lễ Doanh nghiệp đổi mới và công nghệ

Được đồng tổ chức bởi Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông và Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council – HKTDC), InnoEX cùng với Hội chợ Điện tử Hồng Kông HKTDC lần thứ 20 (Phiên bản mùa Xuân) quy tụ khoảng 3.000 nhà triển lãm đế từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ và khoảng 88.000 người mua từ 139 quốc gia và và vùng lãnh thổ để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và khám phá các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghệ và AI.

Với chủ đề “Đổi mới cho một thế giới thông minh hơn”, sự kiện này đã giới thiệu các giải pháp thông minh thế hệ tiếp theo trên toàn cầu nhằm thúc đẩy đổi mới, đồng thời thể hiện sức mạnh của Hồng Kông với tư cách là trung tâm công nghệ và đổi mới quốc tế.

InnoEX là sự kiện nổi bật của Tuần lễ Kinh doanh Đổi mới và Công nghệ, bao gồm Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Kỹ thuật số. Nó đã nâng cao vị thế của Hồng Kông như một trung tâm công nghệ và đổi mới quốc tế mới nổi.

https://www.brandhk.gov.hk/
https://www.linkedin.com/company/brand-hong-kong/
https://twitter.com/brand_hk/
https://www.facebook.com/brandhk.isd

Wechat: 香港 亚洲国际都会
https://www.instagram.com/brandhongkong

Hashtag: #hongkong #brandhongkong #asiasworldcity #Innovation #AI #Tech #Fintech

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.