Premia Partners thông báo giảm phí cho Quỹ ETF Premia Việt Nam và thay đổi chỉ số cơ sở

HỒNG KÔNG, 02/05/2024 /PRNewswire/ -- Premia Partners, nhà cung cấp ETF hàng đầu của Hong Kong, vừa thông báo giảm phí cho Quỹ ETF Premia Việt Nam (ETF) và thay đổi chỉ số cơ sở sang S&P Vietnam Core Index (USD) NTR (chỉ số) có hiệu lực ngay lập tức.

Tỷ lệ chi phí tổng thể của Quỹ ETF sẽ được giảm từ 0,75% xuống 0,70% mỗi năm, thể hiện cam kết của Premia trong việc cung cấp mức giá cạnh tranh và gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư. Quỹ ETF được sao chép thực tế này cung cấp quyền truy cập tiết kiệm chi phí và thuận tiện vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Chỉ số mới được giới thiệu nhằm cải thiện phân bổ tài sản và đa dạng hóa rủi ro của Quỹ ETF, đồng thời phản ánh tốt hơn các cơ hội từ sự tăng trưởng và phát triển liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam.

- Độ bao phủ thị trường rộng rãi : Premia Vietnam ETF (Mã chứng khoán: 2804 HKD / 9804 USD) cung cấp phạm vi bao phủ toàn bộ vốn hóa cho Việt Nam . Chỉ số mà Quỹ ETF theo dõi nhằm bao phủ 90% tổng vốn hóa điều chỉnh của S&P Vietnam BMI, đại diện cho các cổ phiếu Việt Nam lớn nhất và thanh khoản nhất được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

- Phản ánh sự phát triển liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam : thay vì hạn chế phạm vi bao phủ ở một số thành phần cố định, chỉ số mà ETF theo dõi không được đặt theo số lượng thành phần được xác định trước và tiếp tục mở rộng phạm vi bao phủ khi thị trường tăng trưởng và phát triển.

- Giới hạn tỷ trọng cho từng cổ phiếu ở mức 15%: Để đa dạng hóa danh mục đầu tư và quản lý rủi ro tốt hơn, chỉ số mới giới hạn tỷ trọng của từng thành phần quỹ (cổ phiếu) ở mức tối đa 15%, giúp giảm thiểu rủi ro tập trung.

"Tại Premia, chúng tôi luôn tâm niệm mang đến cho nhà đầu tư châu Á những công cụ đầu tư sáng suốt. "Đối với chúng tôi, không chỉ đơn thuần là ra mắt các sản phẩm mới, mà còn liên tục cập nhật tính năng của các quỹ ETF hiện có để gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư." - Bà Rebecca Chua, Đối tác Điều hành của Premia Partners, cho biết. "Việc giảm phí và thay đổi chỉ số của Quỹ ETF Việt Nam của chúng tôi là những cải tiến kịp thời dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một công cụ phân bổ đa dạng và tiết kiệm chi phí để nắm bắt cơ hội tăng trưởng tại thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển nhanh chóng."

"Ông John Welling, Giám đốc Cấp cao và Trưởng Ban Chỉ số Cổ phiếu Toàn cầu tại S&P Dow Jones Indices, cho biết, S&P Dow Jones Indices rất vui mừng được cấp phép Chỉ số S&P Vietnam Core cho Premia Partners để sử dụng cho Quỹ ETF của họ. "Chỉ số được thiết kế để cung cấp một cái nhìn khách quan và minh bạch về thị trường và nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. "Bằng cách đo lường hiệu suất của các cổ phiếu Việt Nam lớn nhất và thanh khoản nhất, chỉ số này cung cấp cho các nhà tham gia thị trường một bộ dữ liệu toàn diện để đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam."

Giới thiệu về Premia Partners

Được thành lập vào năm 2016, Premia Partners đã trở thành một trong những công ty quản lý quỹ ETF hàng đầu của Hong Kong, với cam kết xây dựng các quỹ ETF chi phí thấp, hiệu quả và tuân theo tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường châu Á. Tính đến ngày 2 tháng 5 năm 2024, Premia Partners quản lý 9 quỹ ETF tại Hồng Kông. Để biết thêm thông tin về Premia hoặc Premia ETF bao gồm Trung Quốc , ASEAN mới nổi , Châu Á Metaverse/ Công nghệ đổi mới , Việt Nam , trái phiếu lãi suất cao của Trung Quốc , trái phiếu chính phủ Trung QuốcKho bạc Hoa Kỳ , vui lòng truy cập www.premia-partners.com

SOURCE Premia Partners

Premia Partners thông báo giảm phí cho Quỹ ETF Premia Việt Nam và thay đổi chỉ số cơ sở ảnh 1