OPPO duy trì vị trí trong Top 10 của bảng xếp hạng sở hữu trí tuệ toàn cầu năm thứ 5 liên tiếp

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 26 tháng 4 năm 2024 – OPPO – công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đã phát hành “Sách trắng về đổi mới và sở hữu trí tuệ của OPPO” nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, tái khẳng định cam kết kiên định của […]

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 26 tháng 4 năm 2024 – OPPO – công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đã phát hành “Sách trắng về đổi mới và sở hữu trí tuệ của OPPO” nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, tái khẳng định cam kết kiên định của mình đối với sự đổi mới và bảo vệ tài sản trí tuệ. Theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (World Intellectual Property Organization – WIPO), OPPO xếp thứ 9 toàn cầu về số bằng sáng chế được nộp theo Hiệp ước Hợp tác Sáng chế (Patent Cooperation Treaty – PCT) trong năm 2023, đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp lọt vào Top 10 toàn cầu.

Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, OPPO đã nộp hơn 101.000 đơn đăng ký bằng sáng chế trên toàn cầu, với hơn 55.000 bằng sáng chế được cấp và 91% tổng số đơn đăng ký bằng sáng chế là bằng sáng chế tiện ích.

OPPO Maintains Top 10 Global IP Ranking for 5th Consecutive Year

Ông Feng Ying, Giám đốc phụ trách Mảng Sở hữu trí tuệ của OPPO cho biết: “Tại OPPO, chúng tôi tin rằng đổi mới công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là nền tảng cho sự thành công trong quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty. Thông qua chiến lược bảo vệ sở hữu trí tuệ chủ động và cam kết thúc đẩy hệ sinh thái sở hữu trí tuệ lâu dài lành mạnh, chúng tôi hoàn toàn cam kết hỗ trợ tương lai của sự đổi mới như đã hình dung trong ‘Sách trắng về sở hữu trí tuệ và đổi mới của OPPO'”.

Cam kết của OPPO trong việc thúc đẩy và phổ biến điện thoại sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Thông qua đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) sâu rộng vào các lĩnh vực như xử lý hình ảnh, thị giác máy tính, công nghệ giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy, OPPO đang tiên phong phát triển công nghệ AI và ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, OPPO đã nộp tổng cộng 5.399 bằng sáng chế liên quan đến AI trên toàn cầu, bao gồm 3.796 bằng sáng chế tiện ích về hình ảnh AI.

Theo “Bảng xếp hạng bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo” do Cơ quan Truyền thông sở hữu trí tuệ IPRdaily công bố vào ngày 22 tháng 4 năm 2024, OPPO xếp thứ 9 tại Trung Quốc, với tổng số 3.743 bằng sáng chế tiện ích liên quan đến AI được cấp.

Through its commitment to driving and protecting innovation, OPPO is bringing the convenience of technology to more and more people around the world while supporting the long-term development of the wider technology ecosystem.

Là một phần trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm cuộc sống thông minh cho người dùng, OPPO tập trung vào việc chuyển đổi những cải tiến kỹ thuật mới nhất thành các ứng dụng thực tế, lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Điều này bao gồm việc giới thiệu hơn 100 tính năng dựa trên AI trên dòng OPPO Find X7 mới nhất, trong khi các kế hoạch trong tương lai liên quan đến việc tích hợp các tính năng AI tạo sinh như AI Eraser và AI Magic Studio vào nhiều sản phẩm OPPO hơn.

Các công nghệ then chốt tiên tiến thông qua Đổi mới mở

Cam kết của OPPO về đổi mới mở đang thúc đẩy nỗ lực của công ty trong việc xây dựng hệ sinh thái sở hữu trí tuệ dựa trên những đột phá công nghệ quan trọng trong các lĩnh vực có giá trị cao như 5G/6G, AI, sạc nhanh và hình ảnh.

Đến nay, OPPO đã triển khai các bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu 5G tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. OPPO cũng đã nộp hơn 6.100 họ đơn xin cấp bằng sáng chế toàn cầu, công bố hơn 3.300 bằng sáng chế tiêu chuẩn 5G cho Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (European Telecommunications Standards Institute – ETSI) và gửi hơn 11.000 đề xuất liên quan đến tiêu chuẩn 5G cho Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP). Ở các lĩnh vực khác, OPPO đã đăng ký hơn 12.306 bằng sáng chế liên quan đến hình ảnh trên toàn cầu và đã cấp phép công nghệ sạc nhanh VOOC cho hơn 50 công ty, giúp nhiều thiết bị điện tử có khả năng sạc nhanh hơn.

To date, OPPO has deployed 5G essential standard patents in over 40 countries and regions globally

Chiến lược sở hữu trí tuệ phòng thủ chủ động để phát triển hệ sinh thái sở hữu trí tuệ bền vững

Trong những năm qua, OPPO đã ký kết các thỏa thuận cấp phép hoặc cấp phép chéo với hàng chục chủ sở hữu bằng sáng chế trên toàn cầu, giải quyết nhiều vấn đề cấp phép sở hữu trí tuệ, thông qua đàm phán và cấp phép chéo phản ánh đầy đủ giá trị quyền sở hữu trí tuệ từ tất cả các bên. Những bước này phản ánh niềm tin rộng rãi hơn của công ty vào việc tính phí cấp phép hợp lý và tránh các vụ kiện tụng cưỡng chế về bằng sáng chế, trong khi vẫn bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình (nếu có).

Được thúc đẩy bởi sứ mệnh “Công nghệ cho nhân loại, lòng nhân ái cho thế giới”, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào đổi mới để tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu ngành, đồng thời góp phần phát triển hệ sinh thái sở hữu trí tuệ toàn cầu, thông qua các hành động thiết thực.

Hashtag: #OPPO

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt điện thoại di động đầu tiên – “Smiley Face” – vào năm 2008 đến nay, OPPO đã không ngừng theo đuổi sức mạnh tổng hợp hoàn hảo giữa sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và công nghệ đổi mới. Hiện nay, OPPO cung cấp nhiều loại thiết bị thông minh dẫn đầu là dòng Find và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO+. OPPO hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 40.000 nhân viên luôn tận tâm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.