Nữ Thủ tướng Đan Mạch sẽ là nhà bảo trợ của Đại học châu Á dành cho Phụ nữ (AUW) ở Bangladesh

CHITTAGONG, BANGLADESH – Media OutReach Newswire – Bà Helle Thorning-Schmidt, nữ Thủ tướng đầu tiên của Đan Mạch và là nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội của nước này trong suốt một thập kỷ qua, đã gia nhập Asian University for Women – AUW (tạm dịch: Đại học châu Á dành cho Phụ nữ) ở Bangladesh, với tư […]

CHITTAGONG, BANGLADESH – Media OutReach Newswire – Bà Helle Thorning-Schmidt, nữ Thủ tướng đầu tiên của Đan Mạch và là nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội của nước này trong suốt một thập kỷ qua, đã gia nhập Asian University for Women – AUW (tạm dịch: Đại học châu Á dành cho Phụ nữ) ở Bangladesh, với tư cách là người bảo trợ. Bà cũng từng là Giám đốc điều hành (CEO) của Tổ chức Save the Children International (Cứu trợ Trẻ em Quốc tế) và tiếp tục đảm nhiệm nhiều vai trò Cố vấn và Chủ tịch Hội đồng quan trọng, bao gồm cả vai trò Đồng Chủ tịch Ban Giám sát của Facebook nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến quyền tự do ngôn luận.

Helle Thorning-Schmidt

Được đồng sáng lập vào năm 2008 bởi một nhà lãnh đạo chính trị nổi tiếng khác của Đan Mạch, cựu Bộ trưởng Môi trường, Lone Dybkjaer, AUW đã nhận được sự công nhận và ủng hộ rộng rãi ở Đan Mạch. Quỹ Lone Dybkjaer được thành lập dưới sự quản lý của Ngài Poul Nyrup Rasmussen – chồng bà Lone Dybkjaer – người đã phục vụ 3 nhiệm kỳ với tư cách là Thủ tướng Đan Mạch.

Vào năm 2023, Thủ tướng Đan Mạch khi đó là Ngài Poul Nyrup Rasmussen đã tham dự Lễ Khai giảng thường niên của AUW tại Chittagong, Bangladesh và để thu hút sự chú ý khi ông nhấn mạnh đến tầm quan trọng sống còn của giáo dục và trao quyền cho phụ nữ như một vấn đề nhân quyền cũng như giải quyết những thách thức toàn cầu rộng lớn hơn và đánh giá sự kiện này là “cuộc họp quan trọng nhất” mà ông từng tham dự.

Bà Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt phát biểu: “Tôi rất vui mừng được gia nhập Đại học châu Á dành cho Phụ nữ, với tư cách là người bảo trợ. Không có trường đại học nào trên thế giới làm được những gì mà AUW đang làm – trường chủ động tìm kiếm thông qua nhiều phương pháp sáng tạo để tiếp cận những cô gái vị thành niên bị thiệt thòi nhất trong thế giới, chuẩn bị cho họ nền giáo dục đại học và giúp họ trở thành những phụ nữ trẻ phát triển toàn diện và có kỹ năng, những người có quyết tâm mạnh mẽ cống hiến cả cuộc đời mình để vượt qua sự bất công và kém phát triển. Ông Nelson Mandela là người hùng của tôi khi còn nhỏ — và những phụ nữ trẻ này bất chấp mọi trở ngại vẫn kiên trì tạo ra một thế giới mới cũng khiến tôi ngưỡng mộ. Tôi mong muốn được giúp đỡ sứ mệnh AUW bằng mọi cách có thể”.

Nguyên Thủ tướng Đan Mạch Poul Nyrup Rasmussen cho biết: “Tôi rất vui mừng khi bạn của tôi, Bà Thủ tướng Helle Thorning Schmidt gia nhập AUW. với tư cách là Người bảo trợ. Bà đã phá vỡ nhiều giới hạn và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trên phạm vi rộng hơn, thông qua trí tuệ nhạy bén và niềm đam mê của mình đối với một thế giới công bằng hơn. Theo ghi chú cá nhân, tình cờ người vợ quá cố của tôi là bà Lone Dybkjaer (được đặt theo tên của Quỹ AUW Đan Mạch) đã phục vụ trong Nghị viện châu Âu cùng với bà Helle Thorning Schmidt cũng như mẹ chồng quá cố của bà Helle Thorning Schmidt, nữ Nam tước Kinnock của Holyhead, tại Nghị viện châu Âu”.

Prime Minister Poul Nyrup Rasmussen with Lone Dybkjaer Scholars in front of a portrait of the late Lone Dybkjaer at AUW’s Mahsa Amini Center

Bà Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt nhận thức được các vấn đề xã hội lớn ngay từ khi còn nhỏ: khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Đan Mạch, bà đã bất bình và phản ứng mạnh trước sự tàn ác và phi lý của chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Với tư cách là Thủ tướng Đan Mạch, bà đã tích cực tác động để Đan Mạch gia tăng đáng kể sự hỗ trợ cho giáo dục. Bà lưu ý: “… Chúng ta không được quên những đứa trẻ dễ bị tổn thương sống ở những khu vực không an toàn, những đứa trẻ sống trong hoàn cảnh mong manh. Quyền được giáo dục của các em là vô cùng quan trọng”.

Với tư cách là CEO của Tổ chức Save the Children International, bà đặc biệt ủng hộ việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương ở Syria, Yemen và người Rohingya ở bang Rakhine của Myanmar.

Được đào tạo tại Đại học Copenhagen và Cao đẳng châu Âu (College of Europe), bà Helle Thorning-Schmidt mang đến cho AUW sự đánh giá sâu sắc về giáo dục như một công cụ trao quyền cho phụ nữ và cam kết kiên định giúp xây dựng tổ chức này như một trung tâm xuất sắc toàn cầu, nơi mọi phụ nữ trẻ đều có thể tham gia. tài năng có thể khao khát có được một nền giáo dục tốt hơn và đổi mới những cam kết của mình trong việc tạo ra một thế giới công bằng.

Hội đồng bảo trợ của AUW do Trưởng bảo trợ Sheikh Hasina, Thủ tướng Bangladesh làm chủ tịch. Những người bảo trợ khác bao gồm bà Cherie Blair CBE KC (Anh); Laura Bush (Mỹ); Emma Bonino (Italia) và nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới.

Hashtag: #AUW

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.