Gstar Công Bố Nước Đi Chiến Lược: Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Tấm Wafer Silicon Tại Indonesia

JAKARTA, Indonesia, 30/04/2024 /PRNewswire/ -- Gần đây, Gstar tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thanh silicon và tấm wafer silicon, đánh dấu bước khởi đầu cho giai đoạn thi công nhanh chóng. Sự kiện này không chỉ đánh dấu bước tiến đáng kể của Gstar trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp pin mặt trời toàn cầu, mà còn cho thấy những thành tựu vượt bậc trong việc họ tích hợp chuỗi cung ứng theo chiều dọc.

Groundbreaking Ceremony Moment (PRNewsfoto/Gstar Solar)

Tại Jakarta, Indonesia, nhà máy hiện đại rộng 60.000 mét vuông này sẽ được xây dựng. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất thông minh và hoàn toàn tự động, tích hợp loạt thiết bị và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất tấm wafer silicon hàng đầu thế giới.

Sản phẩm cốt lõi của nhà máy tập trung vào thanh silicon đơn tinh thể và tấm wafer silicon kích thước lớn 182mm và 210mm, có triển vọng rộng rãi trong lĩnh vực pin mặt trời. Nhà máy sẽ liên tục thúc đẩy đổi mới công nghệ trong ngành sản xuất tấm wafer silicon, đặc biệt đối với tấm wafer silicon kích thước lớn, siêu mỏng và đường kính nhỏ, cung cấp cho khách hàng toàn cầu những sản phẩm chất lượng cao hơn và hiệu quả hơn, qua đó thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn và ổn định hơn của ngành công nghiệp pin mặt trời.

Aerial View of Factory (PRNewsfoto/Gstar Solar)

Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2024, đạt công suất sản xuất hàng năm 3 GW cho khâu kéo phôi và 3 GW cho khâu cắt lát. Công suất sản xuất này sẽ hỗ trợ đáng kể cho sự tăng trưởng của Gstar trên thị trường linh kiện pin mặt trời toàn cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của công ty.

Thành lập năm 2019, Gstar là công ty công nghệ chuyên về giải pháp sản xuất điện mặt trời và là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm pin mặt trời tiêu chuẩn toàn cầu. Gstar áp dụng chiến lược tích hợp theo chiều dọc trong ngành, tập trung vào nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và bán độc lập các sản phẩm tấm wafer silicon, pin mặt trời, khung và mô-đun. Mô hình tích hợp theo chiều dọc này không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo tính ổn định của chuỗi cung ứng, mang lại lợi thế về giá cả và cải thiện hiệu quả sản xuất. Việc khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tấm wafer silicon này là một bước tiến quan trọng của Gstar theo định hướng chiến lược này.

Trong tương lai, Gstar sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các chuỗi ngành thượng nguồn và hạ nguồn, đẩy nhanh chiến lược và phát triển trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Chúng tôi tin chắc rằng dưới sự dẫn dắt của Gstar, ngành công nghiệp pin mặt trời toàn cầu có thể đạt được sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh hơn. Hãy cùng hướng tới sự phát triển của nhà máy hiện đại này và mong chờ một tương lai tươi sáng hơn cho Gstar trong lĩnh vực năng lượng mặt trời!

Liên hệ truyền thông: info@gstar-solar.com

SOURCE Gstar Solar

Gstar Công Bố Nước Đi Chiến Lược: Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Tấm Wafer Silicon Tại Indonesia ảnh 3