Aitrasound® Medical Group hoàn tất vòng gọi vốn tiền Series A trị giá gần 60 triệu HKD

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Mới đây, Tập đoàn Y tế Aitrasound® (Aitrasound® Medical Group – Telefield Medical Imaging Limited) đã chính thức hoàn tất vòng gói vốn tiền (trước) Series A (pre – Series A) trị giá gần 60 triệu dollar Hồng Kông (HKD). Khoản tài trợ pre – Series A được bắt […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Mới đây, Tập đoàn Y tế Aitrasound® (Aitrasound® Medical Group – Telefield Medical Imaging Limited) đã chính thức hoàn tất vòng gói vốn tiền (trước) Series A (pre – Series A) trị giá gần 60 triệu dollar Hồng Kông (HKD). Khoản tài trợ pre – Series A được bắt đầu vào tháng 3 năm 2023, với vòng đầu tiên huy động được gần 40 triệu HKD và được bổ sung thành công với 2,5 triệu USD trong quý 1 năm nay.

Được dẫn dắt bởi Quỹ Khu vực Vịnh lớn AEF do Gobi Partners GBA quản lý, khoản đầu tư này sẽ chủ yếu được sử dụng để thành lập các bệnh viện Internet và nền tảng trị liệu kỹ thuật số cho trường học và gia đình, đạt được vòng lặp thương mại tích hợp về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị chứng vẹo cột sống (scoliosis).

Aitrasound® Medical Group officially launched its new group brand Aitrasound®

Công ty hiện đã chính thức bắt đầu vòng gọi vốn Series A và có kế hoạch huy động vòng đầu tiên trị giá 50 triệu nhân dân tệ để mở rộng mô hình kinh doanh tích hợp mới nhằm sàng lọc, chẩn đoán và điều trị bệnh mãn tính về cơ xương khớp. Đồng thời, coog ty cũng phát triển dòng sản phẩm của mình trên Aitrasound®, chẩn đoán hình ảnh siêu âm 3D được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Khoản tài trợ Series A cũng sẽ góp phần thành lập trụ sở toàn cầu tại Trung Quốc đại lục. Các cuộc đàm phán với các thành phố quan tâm đang được tiến hành để hoàn thiện các chi tiết.

Tại Hội chợ Thiết bị Y tế Quốc tế Trung Quốc (China International Medical Equipment Fair – CMEF) lần thứ 89 tại Thượng Hải từ ngày 11 đến 14 tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Y tế Aitrasound® đã chính thức ra mắt thương hiệu tập đoàn mới Aitrasound® và mở ra một chương mới cho sự phát triển của mình, nhằm đạt được siêu âm 3D được hỗ trợ bởi AI chẩn đoán hình ảnh để điều trị nhiều bệnh mãn tính hơn. Cảm hứng đằng sau Aitrasound® đến từ sự kết hợp giữa AI và công nghệ siêu âm, thể hiện sự cống hiến trong việc hiện thực hóa tầm nhìn “Tạo hình ảnh y tế 3D- Mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ ai với giá cả phải chăng”.

Dựa trên công nghệ tiên phong trên toàn cầu về đánh giá hình ảnh cột sống bằng siêu âm 3D, Scolioscan® là thương hiệu con của Aitrasound®, tích hợp thiết bị đánh giá chứng vẹo cột sống, phần mềm phân tích hình ảnh cột sống và nền tảng đám mây quản lý dữ liệu để cung cấp giải pháp toàn diện cho việc sàng lọc, chẩn đoán và điều trị chứng vẹo cột sống. Từ việc sàng lọc hàng loạt đến can thiệp không phẫu thuật, Scolioscan® đạt được đánh giá định lượng với bức xạ bằng 0 và độ chính xác cao, giúp sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một cách an toàn và chính xác hơn, được hướng dẫn bằng hình ảnh và được tiêu chuẩn hóa cho các chuyên gia.

Theo số liệu thống kê do Hiệp hội Y tế Dự phòng Trung Quốc công bố vào năm 2022, tỷ lệ mắc chứng vẹo cột sống vô căn ở thanh thiếu niên (adolescent idiopathic scoliosis- AIS) đã lên tới 3% đến 5%. Phần lớn bệnh nhân có biểu hiện bình thường và do đó dễ bị bỏ qua trong thời gian điều trị tốt nhất, tức là giai đoạn đầu. Chẩn đoán kịp thời và việc theo dõi thường xuyên bằng Scolioscan có thể tối đa hóa kết quả điều trị cho các phương pháp điều trị không phẫu thuật.

Các chương trình sàng lọc ở các thành phố khác nhau ở Trung Quốc đã chứng minh rằng, Scolioscan® có thể cải thiện đáng kể hiệu quả kinh tế và tính khả thi của việc sàng lọc ở trường học, bằng cách cung cấp xác nhận chính xác về kết quả sàng lọc tại chỗ sau lần kiểm tra ban đầu bằng nhiều phương pháp có sẵn khác nhau dựa trên thông tin bề mặt cơ thể.

Với việc kiểm tra sức khỏe cột sống được đưa vào chương trình khám sức khỏe của học sinh tiểu học và trung học ở Trung Quốc, nhận thức ngày càng tăng đã dẫn đến nhu cầu điều trị cao hơn. Do nhu cầu phục hồi chức năng cột sống ngày càng tăng nhanh, Scolioscan® cung cấp khả năng quan sát nhạy bén về đường cong cột sống trong quá trình điều trị. Phương pháp quét không bức xạ đáp ứng nhu cầu theo dõi lâm sàng thường xuyên, cho phép bác sĩ và bệnh nhân xem diễn biến bệnh theo thời gian thực và nhận được phản hồi kịp thời về kết quả điều trị.

Những gì hình ảnh tiên tiến có thể mang lại luôn nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Siêu âm là sóng âm thanh tần số cao có thể xuyên qua các mô mềm của cơ thể, tạo ra tiếng vang từ các mô và cơ quan, đồng thời tạo thành hình ảnh để bác sĩ chẩn đoán các bệnh khác nhau và tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị. Tập đoàn Y tế Aitrasound® có nguồn gốc từ công nghệ tiên tiến về hình ảnh siêu âm 3D được phát triển bởi Khoa Kỹ thuật Y sinh thuộc Đại học Bách khoa Hồng Kông. Bằng cách kết hợp các thuật toán AI vào công nghệ hình ảnh siêu âm, nó phá vỡ những hạn chế truyền thống của siêu âm và đạt được hình ảnh xương siêu âm 3D mang tính cách mạng.

Ngoài các bệnh về cột sống, các tình trạng ảnh hưởng đến cơ, dây chằng, xương và khớp của toàn bộ cơ thể cũng có thể được đánh giá chính xác thông qua hình ảnh 3D. Công nghệ tiên tiến này giúp chẩn đoán và điều trị một cách chính xác, thuận tiện và hiệu quả hơn, từ đó mở ra kênh “Xanh” cho chăm sóc sức khỏe.

Thế hệ sản phẩm siêu âm cơ xương khớp mới sử dụng thuật toán hình ảnh được hỗ trợ bởi AI để tạo điều kiện cho hình ảnh 3D không xâm lấn, không đau và không bức xạ ở xương chậu, tay chân, vai, khuỷu tay và đầu gối. Kết hợp với các chương trình tập luyện khoa học được thiết kế chuyên nghiệp, giúp bệnh nhân được đào tạo phục hồi chức năng cá nhân hóa dưới sự hướng dẫn của ứng dụng trị liệu kỹ thuật số. Bằng cách này, họ có thể đạt được kết quả tốt hơn trong việc điều chỉnh tư thế, can thiệp bệnh mãn tính và can thiệp giảm đau mãn tính.

Các sản phẩm hình ảnh siêu âm 3D có thể được tích hợp với các sản phẩm hỗ trợ phẫu thuật và trị liệu phục hồi chức năng, cùng với công nghệ cảm biến lực, robot phục hồi chức năng, phẫu thuật nắn chỉnh xương gãy, phẫu thuật cột sống và tiêm thuốc gây mê. Nó giúp hình ảnh động theo thời gian thực dễ tiếp cận hơn để các bác sĩ có thể cung cấp dịch vụ phục hồi mang tính cá nhân hóa, không bức xạ và chính xác hơn cũng như các thủ tục phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Đổi mới là nền tảng của Tập đoàn Y tế Aitrasound®. Dựa trên hơn 20 năm nghiên cứu công nghệ và xác nhận lâm sàng trong lĩnh vực hình ảnh siêu âm cơ xương khớp, công ty đã liên tục đạt được những bước đột phá và mở rộng ranh giới trong lĩnh vực hình ảnh 3D. Hình ảnh thương hiệu mới của Aitrasound® mang tầm nhìn dài hạn về việc sử dụng hình ảnh siêu âm được hỗ trợ bởi AI để giúp đỡ những người có nhu cầu. Tập đoàn Y tế Aitrasound® sẽ tiến lên trên con đường rộng lớn hơn, khám phá các giải pháp công nghệ y tế để giúp mọi người có sức khỏe tốt hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bà Mingzhu Han, Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Y tế Aitrasound®.cho biết: “Việc ra mắt thương hiệu tập đoàn mới Aitrasound® đánh dấu sự nâng cấp của chúng tôi từ một công ty công nghệ và thiết bị y tế tiên tiến thành một nền tảng dịch vụ công nghệ y tế hiện đại tích hợp để sàng lọc và điều trị bệnh mãn tính. Sau khi kết hợp thể thao cũng như các phương pháp tiếp cận y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp phục hồi chức năng chính xác và phẫu thuật xâm lấn tối thiểu dựa trên công nghệ hình ảnh y tế AI cho các tổ chức y tế, trường học và gia đình, thông qua các chương trình như đánh giá y tế bằng siêu âm 3D, phục hồi chức năng kỹ thuật số AI”.

Bà Mingzhu Han cho biết thêm: “Với hướng dẫn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu 3D, chúng tôi trao quyền cho các tổ chức y tế cùng nhau xây dựng các hệ thống điều trị ngoại trú đặc biệt. Tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ thành lập một bệnh viện Internet để thực hiện đánh giá và phục hồi chức năng không giới hạn ở các cơ sở bệnh viện cụ thể, tăng cường sự tham gia của bệnh nhân và tích hợp việc điều trị vào cuộc sống hàng ngày. Về mặt mở rộng toàn cầu, chúng tôi sẽ đạt được chứng nhận thiết bị y tế Loại II của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) trong quý 3 năm 2024 và chính thức gia nhập thị trường Mỹ”.

Ông Chibo Tang, Nhà quản lý cao cấp của Gobi Partners, phát biểu: “Từ lâu, chúng tôi đã tập trung đầu tư vào các công ty của Khu vực Vịnh lớn nhờ các công nghệ gốc được phát triển độc lập và liên tục tạo điều kiện cho họ mở rộng các kịch bản ứng dụng và thị trường. Là một coog ty khởi nghiệp (start-up) có nguồn gốc từ Hồng Kông, Tập đoàn Y tế Aitrasound® kết hợp các yếu tố công nghệ ban đầu trải rộng trên AI công nghệ cứng và chăm sóc sức khỏe. Đội ngũ nòng cốt có kinh nghiệm phong phú trong việc thương mại hóa công nghệ đã tận dụng lợi thế địa phương để mở rộng nguồn doanh thu đa dạng trong nước và xây dựng thương hiệu gốc Trung Quốc với các sản phẩm đặc biệt tại thị trường nước ngoài. Chúng tôi trao quyền cho các doanh nhân từ giai đoạn đầu đến giai đoạn tăng trưởng, tập trung vào các ngành, lĩnh vực và thị trường mới nổi, đồng thời mong muốn được thấy nhiều doanh nghiệp xuất sắc hơn ở Khu vực Vịnh lớn tạo dựng chỗ đứng trên thị trường của họ trên thế giới”.

https://www.aitrasound.com/
https://www.linkedin.com/company/aitrasound/

Hashtag: #Aitrasound #AitrasoundMedicalGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aitrasound® Medical Group (Telefield Medical Imaging Limited)

Tập đoàn Y tế Aitrasound® là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ, thiết bị và giải pháp hình ảnh siêu âm 3D

Sản phẩm chủ lực Scolioscan® là hệ thống đánh giá chứng vẹo cột sống bằng siêu âm đầu tiên và duy nhất trên thế giới, lấp đầy khoảng cách công nghệ toàn cầu trong chụp ảnh cột sống, tức là giữa chụp ảnh X-quang phóng xạ và đo đường viền bề mặt cơ thể không chính xác. Nó sở hữu hơn 30 họ bằng sáng chế, với tổng số hơn 100 bằng sáng chế. Scolioscan® đã được lắp đặt cho các ứng dụng lâm sàng tại các bệnh viện và phòng khám ở châu Âu, Australia, Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, trên 20 quốc gia và khu vực. Scolioscan® đã được nhận các chứng nhận thiết bị y tế Loại II, bao gồm EU CE, ARTG của Australia, NMPA của Trung Quốc, FDA của Thái Lan và MDA của Malaysia.

Nhóm đã hợp tác với các bệnh viện và trường đại học nổi tiếng thế giới trong nhiều nghiên cứu lâm sàng khác nhau và đã xuất bản hơn 30 tài liệu nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế hàng đầu trong các lĩnh vực như chỉnh hình và vận động học, siêu âm, kỹ thuật y sinh, AI và nhận dạng mẫu để chứng minh tính chính xác và độ tin cậy của công nghệ cũng như các ứng dụng lâm sàng khác nhau.

– Các đơn vị được lắp đặt Scolioscan® bao gồm khoa chỉnh hình, phục hồi chức năng và khám sức khỏe của bệnh viện, khoa xoa bóp trị liệu của bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc, khoa sức khỏe trẻ em của bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bệnh viện phục hồi chấn thương lao động, bệnh viện phục hồi chức năng thể thao, phòng khám phục hồi chức năng chỉnh hình tư nhân và các phòng khám y học cổ truyền Trung Quốc.

– Kể từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn Y tế Aitrasound® đã giành được nhiều giải thưởng khởi nghiệp và đổi mới trong nước và quốc tế: Năm 2023, công ty là đội đoạt giải vàng duy nhất đến từ Hồng Kông tại Cuộc thi Danh mục Bằng sáng chế Giá trị cao Khu vực Vịnh lớn năm 2023, được trao giải được tổ chức bởi Cục Sở hữu trí tuệ Quảng Đông, Chính quyền Nhân dân Thành phố Quảng Châu, Cục Sở hữu trí tuệ Hồng Kông và Cục Phát triển Kinh tế và Công nghệ Macau. Năm 2022, Công ty là đơn vị chiến thắng duy nhất ở hạng mục đời sống và sức khỏe của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ BOCHK lần thứ nhất, được thành lập bởi Liên minh Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông (Hong Kong Alliance of Technology and Innovation – HKATI) và được tài trợ bởi Bank of China (Hong Kong) Limited.

Thông tin về Gobi Partners GBA (Gobi GBA)

Gobi Partners GBA (Gobi GBA) được thành lập vào năm 2016 với tư cách là một phần của nền tảng đầu tư mạo hiểm hàng đầu châu Á Gobi Partners. Gobi GBA là đối tác chung của Quỹ Doanh nhân Hồng Kông Alibaba (Alibaba Hong Kong Entrepreneurs Fund – AEF) cũng như Quỹ Khu vực Vịnh lớn AEF và đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức tài chính nổi tiếng khác như HSBC và Ngân hàng Hang Seng.

Tính đến năm 2023, Gobi GBA đã đầu tư vào hơn 80 công ty khởi nghiệp (start-up) trên khắp Khu vực Vịnh lớn và thúc đẩy sự phát triển của 8 kỳ lân (unicorn – là start-up có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên, bao gồm Airwallex, Amber, Animoca Brands, GoGoX, Prenetics…