Xây dựng thương hiệu sản phẩm “bò thịt Ea Kar”

106 hộ chăn nuôi bò ở 6 xã của huyện Ea Kar cùng với Công ty Khánh Xuân liên kết để thành lập Liên minh sản xuất bò thịt bền vững.
Ngày 8/8, được sự hỗ trợ của Dự án cạnh tranh nông nghiệp (ACP) Đắk Lắk, Liên minh sản xuất bò thịt bền vững đã ra mắt tại huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

106 hộ chăn nuôi bò ở 6 xã của huyện Ea Kar, gồm Ea Kmut, Ea Đar, Xuân Phú, Ea Ô, Ea Pal và Chư Nil cùng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khánh Xuân liên kết để thành lập Liên minh sản xuất bò thịt bền vững.

Tổng giá trị đàn bò của các nông hộ này vào khoảng 3,8 tỷ đồng.

Phía doanh nghiệp (Công ty Khánh Xuân) sẽ đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ hiện đại, bao tiêu sản phẩm bò sống của các hộ trong liên minh để chế biến và cung cấp ra thị trường sản phẩm thịt bò an toàn mang thương hiệu “bò thịt Ea Kar.”

Các hộ nông dân tham gia liên minh ký cam kết với doanh nghiệp phối hợp hỗ trợ lẫn nhau để tạo nguồn nguyên liệu bò thịt ổn định, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Dự án ACP cam kết tài trợ 2,5 tỷ đồng giúp sản phẩm bò thịt Ea Kar tăng khả năng cạnh tranh; đồng thời xây dựng thương hiệu bò thịt Ea Kar, giúp sản phẩm của Liên minh tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Huyện Ea Kar hiện có tổng đàn bò lai chất lượng cao khoảng 35.000 con. Huyện đã đăng ký nhãn hiệu “Bò thịt Ea Kar” từ năm 2009, nhưng chưa tìm được nhà đầu tư cũng như đầu ra ổn định.

Vì vậy, sự ra đời của liên minh này được kỳ vọng sẽ giải quyết được những vướng mắc trong việc xây dựng sản phẩm mang thương hiệu “bò thịt Ea Kar”./.

V.Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục