Thành lập Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia

Chiều 16/6, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, trực thuộc Bộ Y tế.

Chiều 16/6, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, trực thuộc Bộ Y tế.
 
Theo đó, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia được thành lập trên cơ sở Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, thuộc Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế). Viện là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội.
 
Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Xuân Đà, Trưởng phòng Thông tin giáo dục và truyền thông của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Phó Viện trưởng và Quyền Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia; bổ nhiệm bà Lê Hồng Hảo, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (Viện Dinh dưỡng) giữ chức Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
 
Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm phải phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Cục liên quan để phát huy được nhiệm vụ trọng tài về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của mình.
 
Được biết, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm ban đầu sẽ sử dụng Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) làm trụ sở làm việc. Viện Dinh dưỡng sẽ bàn giao toàn bộ nhân lực và trang thiết bị tại Trung tâm Kiểm nghiệm của Viện cho Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh quốc gia sử dụng./.
 
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục