Socola không phải thủ phạm gây mụn trứng cá

Theo các bác sỹ Italy, Socola hoàn toàn không phải là "thủ phạm" gây nên mụn trứng cá như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Socola lâu nay vốn phải chịu một định kiến khi mà ở Italy cứ 10 người thì 7 người, chủ yếu là thanh niên, tin rằng ăn nhiều socola sẽ bị nổi mụn trứng cá.

Đây cũng chính là lý do socola Italy được đánh giá vào loại hàng đầu thế giới, nhưng sản lượng tiêu thụ ở chính nước này lại không cao.

Theo một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội bác sĩ bệnh ngoài da Italy (AIDO) cho biết thực chất socola đã bị oan,  bởi nó hoàn toàn không là "thủ phạm" gây nên mụn trứng cá.

Theo giáo sư Patrizio Mulas, mụn trứng cá là một hiện tượng về da phổ biến nhất trong giới trẻ, với 80% thanh thiếu niên mắc phải ở độ tuổi mới lớn.

Khoa học đã chứng minh rằng hút thuốc lá, stress, các tác nhân khách quan như phấn hoa và một số các loại hóa mỹ phẩm khác mới là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá.

AIDO cho rằng socola, với các chất gây nóng trong cơ thể và có tác dụng làm tăng huyết áp, lại có khả năng gây trứng cá ở mức thấp nhất. Việc ăn một lượng socola nhất định thậm chí còn rất tốt cho cơ thể.

AIDO cho biết sẽ công bố một số công trình nghiên cứu khác về tác động của socola tới da người trong "Ngày hội socola quốc tế" thường niên sẽ được tổ chức ở thành phố Perugia, miền Trung Italy, vào cuối tháng này.

"Ngày hội socola quốc tế" là một trong những hội chợ Socola nổi tiếng nhất thế giới, thường xuyên quy tụ hơn 200 nhà sản xuất và phân phối lớn của Italy và thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục