Hà Nội kiểm soát chặt chẽ việc tiêu thụ thịt lợn

Chi cục Thú y thành phố Hà Nội tăng cường hướng dẫn vệ sinh thú y, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và chế biến thịt lợn.
Cùng với việc triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch lợn tai xanh, Chi cục Thú y thành phố Hà Nội tăng cường hướng dẫn vệ sinh thú y, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để các cơ sở chăn nuôi, các cơ sở giết mổ và chế biến lợn đảm bảo an toàn khi tiêu thụ sản phẩm.

Ngày 11/5, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội Cấn Xuân Bình cho biết, tính từ đầu tháng Năm đến nay, các đội kiểm tra liên ngành và lực lượng thú y Hà Nội qua kiểm tra tại một số chợ đã phát hiện, xử lý tiêu hủy 1.800kg thịt lợn nhiễm bệnh, 2.500kg gà không rõ nguồn gốc.

Tại chín chốt kiểm dịch động vật liên ngành gồm Ba La, Hà Vỹ, Phú Xuyên, Ngọc Hồi, Dốc Lã, Trung Giã, Trung Hà, Thịnh Liệt và Bắc Thăng Long đã kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y được gần 13.000 con lợn và hơn 1.000kg sản phẩm động vật, hơn 200.000 con gia cầm sống và gia cầm đã giết mổ.

Ngoài ra, hai chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm và phường Phúc Lợi thuộc quận Long Biên cũng vừa chính thức đi vào hoạt động để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, kinh doanh buôn bán giết mổ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, dịch lợn tai xanh đã xuất hiện ở 17 xã thuộc 5 huyện ngoại thành là Gia Lâm, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín và Mê Linh./.

Thanh Trà (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục