50% lượng thực phẩm bị vứt vào sọt rác mỗi ngày

Trong khi hơn 1 tỷ người trên hành tinh đang chịu đói mỗi ngày thì lại có từ 30-50% các loại thức ăn bị ném vào thùng rác.
Tại Hội nghị thượng đỉnh về lương thực ở Chicago, các chuyên gia của Hội đồng Mỹ về bảo vệ tài nguyên quốc gia đã công bố những dữ liệu cập nhật về số lượng sản phẩm lãng phí.

Trong khi hơn 1 tỷ người trên hành tinh, theo thống kê của Liên hợp quốc, đang chịu đói mỗi ngày thì lại có từ 30-50% các loại thức ăn bị ném vào thùng rác.

Hàng năm, số sản phẩm trị giá 6 tỷ USD đó lẽ ra đủ cung cấp dinh dưỡng cho 39 triệu người ăn ba bữa/ngày.

Nguyên nhân cụ thể tại các khu vực rất khác biệt, nhưng phần lớn số thực phẩm hư hoại đều nằm ở các cửa hàng. Tùy thuộc vào công việc của bộ phận mua hàng, khoảng 15-20% thực phẩm bị ném ra bãi rác thải.

Điều cần lưu ý là những thực phẩm ôi thiu ném đi lại chính là tác nhân phát sinh lượng khí thải gây hại cho môi trường, trước hết là cho nguồn nước ngọt mà nông nghiệp rất cần để cấy trồng./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục