Đường huyết thấp - "sát thủ" của bệnh tiểu đường

Phó chủ nhiệm khoa nội tiết, Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết đường huyết thấp là "sát thủ" đối với bệnh tiểu đường.
Tiến sỹ Lý Văn Tuệ, phó chủ nhiệm khoa nội tiết, Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết đường huyết thấp là một trong những "sát thủ" đối với bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy bệnh nhân tiểu đường cần phải nâng cao cảnh giác với tình trạng đường huyết thấp.

Đặc trưng chính của biểu hiện lâm sàng của bệnh tiểu đường thông thường là đường huyết thấp và cao huyết áp.

Một số bệnh nhân tiểu đường thường chỉ tập trung vào việc chống lại tình trạng đường huyết cao mà coi nhẹ nguy hiểm phát sinh do đường huyết thấp gây ra.

Tuy nhiên trên thực tế những bệnh nhân tiểu đường nếu xuất hiện tình trạng đường huyết thấp cũng rất nguy hiểm.

Bởi nếu đường huyết thấp bệnh nhân tiểu đường sẽ bị tổn hại tim, não và thận, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế bệnh nhân tiểu đường cần phải luôn luôn duy trì đường huyết ở mức bình thường.

Tiến sỹ Lý Văn Tuệ khuyên rằng những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ đường huyết thấp cần phải coi trọng kiểm tra đường huyết.

Bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên chuẩn bị sẵn các đồ ăn như kẹo hoặc chocolate. Bởi khi xuất hiện triệu chứng đường huyết thấp, việc ăn kẹo hoặc chocolate sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường hồi phục sức khỏe.

Sau đó phải nhờ tới sự can thiệp của bác sỹ để tìm nguyên nhân đường huyết thấp, qua đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Những bệnh nhân tiểu đường không nên sợ ăn kẹo tuy nhiên cần phải ăn đúng thời điểm để phát huy tác dụng phòng tránh hiện tượng đường huyết thấp./.

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục