Hà Nội: Rau tăng giá nhưng nguồn cung vẫn dồi dào

Rau xanh tăng giá đang khiến người tiêu dùng lo lắng nhưng đây mới chỉ là đợt rét đậm đầu mùa, nguồn cung hiện vẫn khá dồi dào.
Những ngày gần đây trên thị trường Hà Nội, giá rau xanh sau những ngày chững lại đã tiếp tục tăng giá khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Hiện tại, giá rau xanh trên thị trường Hà Nội đã tăng khoảng 15-20% (tùy theo loại chủng loại) so với thời điểm đầu tháng 12.

Lý do được khá nhiều tiểu thương tại các chợ khu vực nội thành đưa ra là do trời rét, rau ở các cánh đồng ngoại thành sinh trưởng chậm, nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, thời tiết rét đậm trong những ngày vừa qua có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng vụ đông, trong đó có các loại rau. Song đây mới chỉ là đợt rét đậm đầu trong mùa đông năm nay và cũng chưa phải là quá bất thường so với khí hậu mùa đông những năm trước ở miền Bắc, nên nguồn cung về các loại rau ăn lá, rau lấy củ ở các vùng chuyên canh rau của Hà Nội vẫn khá dồi dào.

Tại một số vùng trồng rau như Văn Đức (Gia Lâm), Vân Nội (Đông Anh), các hộ trồng rau cũng cho biết: trời rét khiến cho tốc độ sinh trưởng của rau chậm hơn, năng suất rau giảm, khâu chăm sóc rau cũng vất vả hơn nhưng rau vẫn cho thu hoạch đều.

Chỉ riêng tại vùng trồng rau an toàn Văn Đức, thông qua sự thu mua của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Cảnh, mỗi ngày người trồng rau ở đây vẫn đều đặn cung cấp 12-15 tấn rau ăn lá, rau lấy củ, quả và rau gia vị ra thị trường.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh, một hộ chuyên trồng rau an toàn ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, ngoài việc trồng và thu hoạch cải bắp, cải xanh, củ cải để bán ra thị trường, thời điểm này, nhiều hộ trồng rau ở đây vẫn đang tranh thủ gieo trồng bổ sung một số loại rau ăn lá ngắn ngày và trồng, chăm sóc một số loại rau cao cấp như súplơ xanh, bí ngô, cải thảo... để tung ra thị trường vào dịp Tết./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục