Giá rau xanh trên thị trường Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt

Nhờ thời tiết ấm lên, giá rau xanh tại các chợ Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt sau hơn nửa tháng đứng ở mức cao do rét đậm, rét hại kéo dài.
Ngày 23/1, giá rau xanh tại các chợ Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt sau hơn nửa tháng đứng ở mức cao do rét đậm, rét hại kéo dài.

Với mức giảm trung bình từ 1.000-2.000 đồng/mớ rau, 5000 đồng/kg củ quả đã tạo tâm lý dễ chịu hơn cho người tiêu dùng.

Hiện giá một số rau, quả như rau cải ngọt là 3.000 đồng/mớ, cải cúc 2.000 đồng/mớ, su hào khoảng 3.500 đồng/củ, đỗ xanh, cà chua giảm còn 15.000 đồng/kg, khoai tây 14.000 đồng/kg…

Tiểu thương các chợ đầu mối Dịch Vọng, Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, chợ Bưởi, Thành Công… cho biết do thời tiết bắt đầu ấm lên, thuận lợi cho việc trồng và thu hoạch rau nên giá rau xanh giảm. Thời điểm này, bà con nông dân đã kịp tái sản xuất rau sau những đợt mưa rét đầu tháng nên đã tác động lớn tới giá rau trên thị trường.

Hiện nguồn cung tại các chợ trên địa bàn khá dồi dào, chất lượng tốt, do vậy người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Ngoài mặt hàng rau xanh giảm giá, một số thực phẩm khác tương đối bình ổn như thịt lợn, thủy hải sản. Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng đang có xu hướng tăng giá như thịt bò giá 250.000 đồng/kg, gà ta làm sẵn 150.000 đồng/kg, gà công nghiệp làm sẵn 90.000 đồng/kg, trứng vịt 3.500 đồng/quả, trứng gà ta 3.800 đồng/quả./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục