Gạo có vi khuẩn sữa

Pháp sản xuất loại gạo Ninahikari có vi khuẩn sữa

Loại gạo mang tên Ninahikari với các vi khuẩn sữa có thể giúp hấp thụ một cách dễ dàng các chất chống ôxy hóa trong cơ thể.
Công ty dược phẩm quốc tế Ninapharm ngày 2/12 cho biết một phòng thí nghiệm của Pháp lần đầu tiên đã sản xuất thành công tại Nhật Bản một loại gạo mang tên Ninahikari với các vi khuẩn sữa có thể giúp hấp thụ một cách dễ dàng các chất chống ôxy hóa trong cơ thể.

Theo Ninapharm, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp nước ngoài tham gia sản xuất gạo ở Nhật Bản. Được sản xuất tại những ruộng lúa của tỉnh Niigata, gạo Ninahikari đã được bán tại đây từ ngày 21/11.

Vùng Uonuma, nơi có những ruộng lúa này, đã trở nên rất nổi tiếng nhờ chất lượng của loại gạo trên.

Hồi đầu năm nay, Ninapharm đã có ý tưởng bơm vi khuẩn sữa Hyprolina vào hệ thống nước tưới tiêu cho các ruộng lúa vì loại vi khuẩn này sẽ giúp cải thiện sức khỏe của dạ dày và ruột và tái tạo quá trình chuyển hóa trong cơ thể người.

Theo công ty trên, sự hiện diện của vi khuẩn Hyprolina tại các ruộng lúa đã “kích hoạt các vi sinh vật có lợi và hạn chế sự phát triển của những vi sinh vật có hại.” Điều này đã giúp cây lúa chống chọi với những loài sâu bệnh có hại và các loại bệnh tật./.

Lê Bàng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục