Vụ ngộ độc ở Kotop Vina: Mẫu thức ăn nhiễm vi sinh

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu thịt, xương mà công ty Kotop Vina dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn đã bị nhiễm vi sinh.
Theo ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, hiện cơ quan này đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu thịt, xương mà công ty dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn đã bị nhiễm vi sinh, trong đó một số thành phần có độc tố cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Kotop Vina, khiến hơn 150 công nhân phải nhập viện.

[Thêm 43 công nhân Công ty Kotop Vina nhập viện]

Cũng theo ông Bình, khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Chi cục đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với công ty, nhà cung cấp thức ăn; kiểm tra bếp ăn của doanh nghiệp; kiểm tra 17 nhân viên phục vụ tại bếp ăn về khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Do Công ty Kotop Vina có những vi phạm việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên từ ngày 5/8, Chi cục sẽ tiến hành thanh tra, xem xét mức độ sai phạm để xử lý.

Trước đó, vào tối 23/7 và trưa 26/7, hơn 150 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina phải nhập viện sau bữa ăn với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu...

Sau khi thăm khám, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành (nơi tiếp nhận bệnh nhân) xác định số công nhân trên bị ngộ độc thực phẩm. Nhờ được điều trị kịp thời nên tất cả 150 công nhân hiện đã xuất viện./.

Công Phong (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục