Thị trường bánh trung thu TP.HCM vào mùa sớm

Còn hơn 1 tháng mới đến Rằm tháng Tám, nhưng tuần qua các loại bánh Trung thu đã được bày bán nhiều nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng tuần qua các loại bánh trung thu đã được bày bán ở nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với các nhãn hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Bibica, Song Long, Đồng Khánh...

Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống đã quen thuộc với người tiêu dùng, năm nay các nhà sản xuất mở rộng thị trường sang các sản phẩm mới như bánh trung thu chay, bánh trung thu dành cho người ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch...

Mùa Trung Thu năm 2010, Công ty Kinh Đô chính thức tham gia thị trường bánh chay với dòng sản phẩm chay cao cấp mô phỏng các đặc sản như tôm, cua, heo quay, trứng... được chế biến hoàn toàn bằng nguyên liệu chay cao cấp, giàu dinh dưỡng...

Trong đó nổi bật là sản phẩm Trăng Vàng Thanh Tịnh với bốn sản phẩm chay gồm bào ngư, cua, trà xanh, đậu xanh hạnh nhân.

Hướng vào nhu cầu thưởng thức, biếu tặng bánh chay của người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu và mùa Lễ Vu Lan, hệ thống Kinh Đô đã bày bán những sản phẩm này từ đầu tháng Bảy Âm lịch.

Công ty Cổ phần Bibica cũng cho ra đời dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp ít ngọt, giảm béo, nguyên liệu tự nhiên thích hợp cho những người ăn kiêng, người béo phì hoặc mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch...

Công ty Cổ phần Bibica đưa ra thị trường khoảng 500 tấn bánh, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bánh trung thu năm nay tăng khoảng 10% so với năm ngoái, loại bánh thường giá dao động từ 120.000-160.000 đồng/hộp; loại bánh cao cấp giá từ 280.000-800.000 đồng/hộp...

Năm nay, Kinh Đô đưa ra thị trường 1.900 tấn bánh trung thu, tăng 100 tấn so với năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục