Vĩnh Long đã cơ bản hoàn tất giết mổ rùa tai đỏ

Chiều 6/10, sau 6 ngày tiêu hủy lô rùa tai đỏ bằng giết mổ, cấp đông, Caseamex đã giết mổ hơn 17.900 rùa tai đỏ nuôi nhốt tại Trà Ôn.
Theo ông Liêu Cẩm Hiền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long, chiều 6/10, sau gần sáu ngày thực hiện phương án tiêu hủy lô rùa tai đỏ bằng cách giết mổ, cấp đông trữ trong kho lạnh, nhân công của Caseamex đã quây vớt và giết mổ hơn 17.900 trong tổng số khoảng 18.400 con rùa tai đỏ đang nuôi nhốt tại ấp Mái Dấm, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn.

Ban chỉ đạo tiêu hủy rùa tai đỏ của tỉnh và phía Caseamex đã họp sơ kết việc thực hiện giết mổ rùa tai đỏ và cho rằng tiến độ thực hiện chậm so với phương án của công ty Caseamex đưa ra chỉ có ba ngày vì theo quy trình, công nhân phải vớt rùa từ ao lên, cân tính trọng lượng, đưa về khu giết mổ cắt cổ nhúng vào thùng nước sôi, bóc tách phần thịt cho vào thùng đông lạnh chở về cấp đông trong kho lạnh của Caseamex ở lô 2-12 Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Phần mai rùa được chở về chế biến làm thức ăn gia súc. Phần máu, nội tạng được bỏ vào túi PE đem tiêu hủy để bảo vệ môi trường. Dự kiến, số rùa còn lại sẽ được giết mổ xong trong ngày mai (7/10).

Đại diện các Chi cục Thủy sản, Thu y đang tiếp tục phối hợp với ngành chức năng và xã Phú Thành giám sát chặt chẽ việc giết mổ số rùa tai đỏ còn lại, xử lý bảo vệ môi trường tại khu giết mổ, đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển từ khu giết mổ về khu chế biến, cấp đông của Công ty Caseamex Cần Thơ./.

Phạm Thị Bình (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục