Giá cá tra nguyên liệu giảm tại thị trường An Giang

Trong những ngày qua giá cá tra nguyên liệu tại An Giang đã giảm 600 đồng/kg, nhưng vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm trước.
Theo Sở Công thương tỉnh An Giang, trong những ngày qua giá cá tra nguyên liệu trên thị trường tỉnh này đã giảm, nhưng vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm trước.

Giá cá tra loại thịt trắng có giá từ 26.500-27.000 đồng/kg (giảm từ 200-500 đồng/kg); giá cá tra loại thịt vàng giá từ 25.800-26.000 đồng/kg (giảm 500 đồng/kg); cá tra loại thịt hồng có giá từ 26.000-26.300 đồng/kg (giảm từ 300-600 đồng/kg).

Giá cá nguyên liệu giảm do các nhà máy chế biến, xuất khẩu cá tra đã đủ nhu cầu nguyên liệu để chế biến, xuất khẩu theo hợp đồng và theo chu kỳ thu mua, chế biến cơ bản đáp ứng nguồn nguyên liệu dự trữ.

Đến thời điểm này, các nhà máy đã chế biến và xuất khẩu được 49.200 tấn thành phẩm, đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu là 128,5 triệu USD, tăng 5,8% về số lượng và tăng 23% về giá trị xuất khẩu so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời gian tới, giá cá tra có khả năng tăng, khi các nhà máy vào đợt cao điểm sản xuất, chế biến để xuất khẩu cho thị trường các nước vào dịp cuối năm 2011, nhưng nguồn cá tra nguyên liệu trên địa bàn đang cạn dần, do diện tích thả nuôi chưa có dấu hiệu hồi phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục