Các loại rau xanh ở thị trường Hà Nội giảm giá mạnh

Sau Tết, thị trường rau xanh trên địa bàn Hà Nội giảm giá mạnh, giảm từ 2.000 đồng đến 5.000 đồng/mớ, nhiều loại còn giảm đến nửa giá.
Trái với xu hướng nhiều thực phẩm “đội giá” sau những ngày nghỉ Tết, thì giá rau xanh không những không đắt mà lại còn được bán với giá rẻ hơn nhiều so với trước Tết, nhiều loại rau còn giảm đến nửa giá.

Khảo sát của phóng viên Vietnam+ tại các chợ đầu mối như chợ đầu mối Long Biên, Ngã Tư Sở, Phùng Khoang… cho thấy, trung bình giá rau xanh giảm từ 2.000-5.000 đồng tùy loại.

Cụ thế, giá rau bắp cải giảm từ 12.000 đồng/kg xuống còn 8.000 đồng/kg; su hào giảm từ 5.000 đồng/củ xuống còn 3.000 đồng/củ; rau cải cúc giảm đến nửa giá so với những ngày trước, giảm từ 4.000 đồng/mớ xuống còn 2.000 đồng/mớ; súp lơ trắng có giá 5.000-6.000 đồng/bông giảm mạnh so với trước có giá 20.000 đồng/bông…

Lý giải về vấn đề giá rau “hạ nhiệt” sau dịp Tết Nguyên đán nhiều tiểu thương cho hay, năm nay trước Tết có đợt nắng ấm tạo điều kiện cho rau xanh phát triển mạnh, nguồn cung dồi dào, người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn hàng vừa rẻ, vừa ngon.

Theo ông Trần Quốc Cường, trưởng ban quản lý chợ đầu mối Phùng Khoang-chủ nhiệm Hợp tác xã Thống Nhất, cung-cầu cân đối trên thị trường góp phần ổn định giá, trong những ngày tới khi hoạt động mua bán đã đi vào guồng thì giá cả sẽ sớm bình ổn trên thị trường./.
Tâm Tâm (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục