Thủy sản Việt đoạt giải cao nhất hội chợ châu Âu

Tại Hội chợ thủy sản châu Âu năm 2011, giải thưởng "Sản phẩm mới bán lẻ tốt nhất" đã thuộc về sản phẩm Provocake của Vĩnh Hoàn.
Tại cuộc thi dành cho các sản phẩm mới trong Hội chợ thủy sản châu Âu năm 2011, giải thưởng "Sản phẩm mới bán lẻ tốt nhất" đã thuộc về sản phẩm Provocake của Vĩnh Hoàn. Đây là sản phẩm của sự kết hợp tinh túy giữa cá tra, tôm và nấm rơm, và được bao bên ngoài bằng măng tây.

Trong hơn chục năm tham dự hội chợ, Vĩnh Hoàn là công ty châu Á đầu tiên và duy nhất đã 3 lần có sản phẩm lọt vào vòng chung kết và 2 lần đoạt giải thưởng.

Năm 2009, Vĩnh Hoàn đã đoạt giải thưởng về sản phẩm dành cho sức khỏe và dinh dưỡng.

Chị Trương Tuyết Hoa, Phó Giám đốc kinh doanh của công ty Vĩnh Hoàn cho biết: "Vĩnh Hoàn rất vui mừng và tự hào vì sản phẩm làm từ cá tra Việt Nam đã đoạt giải thưởng cao nhất tại hội chợ. Và càng vinh dự hơn khi Vĩnh Hoàn lại là công ty châu Á đầu tiên giành được giải thưởng cao nhất."

Năm nay, Vĩnh Hoàn tiếp tục là đơn vị duy nhất đại diện cho Việt Nam có 2 sản phẩm, Provocake và Deliburg, trong số 38 sản phẩm của 14 nước lọt vào vòng chung kết của cuộc thi tại Hội chợ Thủy sản châu Âu.

Thông thường, các giải thưởng của hội chợ thường thuộc về các công ty của châu Âu.

Vĩnh Hoàn, được thành lập năm 1997, là công ty sản xuất và chế biến các sản phẩm hải sản cao cấp và là nhà xuất khẩu hải sản hàng đầu của Việt Nam.

Công ty Vĩnh Hoàn có hệ thống nuôi trồng cá tra theo dây chuyền khép kín từ con giống, hệ thống nuôi trồng đến nhà máy chế biến thức ăn và thành phẩm.

Kể từ năm 2009, với tư cách là thành viên chính thức của Global GAP, Vĩnh Hoàn luôn cam kết áp dụng tiến trình nuôi trồng thủy sản theo các tiêu chuẩn của Global GAP về phát triển bền vững, thân thiện với môi trường./.

Thái Vân/Brussels (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục