Đình chỉ 2 cơ sở chế biến mỡ động vật ở Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động hai cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật không có xuất xứ và không bảo đảm tiêu chuẩn.
Ngày 17/9, đoàn kiểm tra Liên ngành thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với hai cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật của ông Đặng Công Trận và ông Nguyễn Văn Trí cùng tại thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Tại cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật của ông Đặng Công Trận, Đoàn kiểm tra gồm Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an thành phố Đà Nẵng), Thanh tra Sở Y tế, Chi Cục thú y, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang đã phát hiện 330 bao (loại 50kg/bao) mỡ động vật thành phẩm.

Theo biên bản ông Trận ký xác nhận, cơ sở của ông hoạt động từ năm 2008, không có giấy đăng ký kinh doanh và giấy cam kết bảo vệ môi trường; không có chứng từ chứng minh việc mua mỡ động vật về chế biến; việc tiêu thụ thành phẩm tại Hà Nội nhưng không biết mục đích sử dụng.

Ông Nguyễn Sương, Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang cho biết, ngày 16/9 đoàn kiểm tra của huyện Hoà Vang đã kiểm tra cơ sở nấu mỡ động vật của ông Đặng Công Trận, mỗi ngày cơ sở này sản xuất 150kg mỡ, nguồn nguyên liệu được lấy từ lò mổ Đà Sơn, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu và lò mổ Trung Bích, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Kiểm tra tại cơ sở nấu mỡ động vật của ông Nguyễn Văn Trí cũng không có giấy đăng ký kinh doanh, lượng mỡ thành phẩm còn tồn đọng là 700kg.

Cơ sở ông Trí sản xuất 100kg/ngày, lấy nguyên liệu từ lò mổ Đà Sơn, sau đó đưa đi tiêu thụ tại Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục